Kem Mojito trái cây tươi mát lạnh nhiều màu sắc

100%(1 Bình chọn)

Nguyên liệu

Rượu rum trắng: 90ml

Nước soda: 330ml

Lá bạc hà: 5-6 lá

Chanh xanh : 3 trái

Chanh vàng: 1 trái

Đường cát trắng: 70 gram

Trái cây tươi: Việt quất, đào, chanh leo, mâm xôi

Hướng dẫn

Kem mojito trái cây là món kem mới lạ và hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, bởi màu sắc đẹp mắt của các loại trái cây đan xen vào nhau.

Kem mojito trái cây có thể khá mới lạ, bởi nhiều người có nhận định từ đầu mojito là tên một loại thức uống. Nhưng khi biến tấu đôi chút trong cách làm sẽ tạo ra công thức làm kem mojito trái cây độc đáo. Những que kem mát rượi, kết hợp với trái cây mát ngọt tạo nên cảm giác thú vị cho người lần đầu tiên thưởng thức. Cùng bắt tay vào thực hiện món kem hấp dẫn này ngay nào.

hình ảnh kem mojito

Kem mojito thanh mát, giải nhiệt

Cách làm kem mojito trái cây mát ngọt:

Bước 1: Các loại trái cây tươi và lá bạc hà sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối loãng, rồi để ráo nước, cho chanh tươi vào rổ, dùng muối chà xát bên ngoài vỏ chanh để loại bỏ vị đắng của vỏ.

Bước 2: Sau khi chà xong, cắt chanh ra thành dạng múi cau để chanh vào bát,cho thêm đường, rượu rum, soda, lá bạc hà vào, trộn chung cho các nguyên liệu đều nhau.

Bước 3: Sử dụng muỗng đem dầm nát hỗn hợp trong bát để cho tinh dầu trong chanh và lá bạc hà tiết ra nhiều hơn.

Bước 4: Sau một lúc dầm, cho hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ phần vỏ chanh và lá bạc hà chỉ lấy phần nước của các nguyên liệu tiết ra là nước mojito, có thể dùng nước mojito này để làm nước uống giải khát. Tuy nhiên trong trường hợp này, sử dụng nước mojito để làm kem.

Bước 5: Rót phần nước mojito vừa làm vào khuôn làm kem que, lưu ý chỉ rót khoảng1/3 khuôn kem là được, sau đó cho khuôn làm kem vào ngăn đá tủ lạnh, để trong 1 giờ cho kem đông lại từ từ.

Bước 6: Hết 1 giờ, khi kem bắt đầu đông lại, nhưng chưa đông đặc lấy khuôn kem ra và rồi cho phần nước mojito còn lại vào đầy khuôn kem. Tiếp đến xếp trái cây đã chuẩn bị cho vào khuôn kem, sau đó cắm que kem vào, đặt khuôn kem trở lại ngăn đá tủ lạnh để khoảng 3-4 giờ là được.

Với cách làm không quá phức tạp, bạn đã có món kem mojito trái cây thanh mát, giải nhiệt. Chúc bạn thành công khi thực hiện món kem độc đáo này cho gia đình thưởng thức.

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Gửi bình luận

Scroll to top