Làm Siro mận đơn giản mà ngon tại nhà

100%(1 Bình chọn)

Nguyên liệu

1 kg Mận hậu

½ kg Đường

Hướng dẫn

Những ly nước siro mận màu đỏ tươi bắt mắt được làm từ những quả mận hậu tươi ngon sẽ giúp bạn có một loại thức uống giải khát trong những ngày trời nóng.

Siro mận ngọt ngào mát lạnh với màu sắc đỏ tươi quyến rũ sẵn sàng làm hài lòng bất kỳ ai khi thưởng thức. Cách làm siro mận đơn giản lại rất rẻ nữa. Mùa mận bạn có thể chuẩn bị một hũ lớn để dùng cả năm nhé! Cùng xem cách làm siro mận theo hướng dẫn dưới đây nha.

hình ảnh siro mận

Nước si rô mận giải khát tuyệt vời cho ngày nắng.

Hướng dẫn cách làm siro mận:

Bước 1: Trước hết, bạn đem mận rửa sạch, đem ngâm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 20 phút sau đó lấy ra để cho ráo nước.

Bước 2: Gọt vỏ mận tồi thái thành từng miếng, bỏ hạt.

Bước 3: Tiếp theo, ngâm đường với mận. Chuẩn bị một chiếc hũ lớn, rải 1 lớp đường bên dưới, sau đó là một lớp mận, tiếp tục rải 1 lớp đường lên trên rồi đến lớp mận, cứ lặp lại như vậy đến khi hết lượng mận và lượng đường mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 4: Để hũ mận ở nơi khô ráo, thoáng mát, vài ngày sau mận sẽ ngấm đường và tiết ra nước. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và khi nào dùng thì lấy ra dùng.

Cách pha nước si rô mận:

Bước 1: Chiết nước cốt mận trong hũ mận đã ngâm ra ly.

Bước 2: Đổ thêm nước sôi vào ly, cho thêm đá và vài quả mận ngâm vào khuấy đều rồi thưởng thức. Nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm đường tùy thích nhé.

Siro mận có thể dùng để pha chế đồ uống giải nhiệt cực tốt cho những ngày nóng. Ngoài ra màu đẹp tuyệt đẹp nước siro cũng có thể được dùng để tạo màu tự nhiên cho rất nhiều món bánh, món ăn và mứt nữa đấy!

Chúc các bạn thành công với công thức làm siro mận trên nhé!

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Gửi bình luận

Scroll to top