Sinh tố bạc hà thanh mát thư giãn tinh thần

100%(1 Bình chọn)
Sinh tố bạc hà thanh mát thư giãn tinh thần

Nguyên liệu

100 gram lá bạc hà tươi

1 hộp sữa chua không đường

20 ml sữa đặc

½ quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt

Đá bào

Hướng dẫn

Sinh tố bạc hà không những thơm ngon mà còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Lá bạc hà tươi mang lại một lượng tin dầu giúp hỗ trợ làm thư giãn, thoải mái tinh thần rất tốt.

hình ảnh sinh tố bạc hà

Để có được sinh tố bạc hà dùng thường xuyên, bạn có thể tự trồng cho mình những chậu bạc hà ở các không gian như ban công hay sân thượng. Bạc hà rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước đầy đủ và chăm tỉa lá sâu, lá úa thì cây sẽ sống khỏe, cho nhiều lá ngon.

Hướng dẫn cách làm sinh tố bạc hà mát lạnh sảng khoái:

Bước 1: Lá bạc hà chọn những lá không quá già, rửa thật sạch để loại bỏ bụi bẩn, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay thật nhuyễn.

Bước 2: Dùng túi lọc hoặc rây để lọc hỗn hợp lá bạc hà vừa xay, chắt lấy nước cốt, loại bỏ phần bã. Chú ý nên rây tật kĩ để có thể tận dụng được lượng tinh dầu trong lá tiết ra.

Bước 3: Cho nước cốt bạc hà vừa lọc, 20 ml sữa đặc, 1/2 hộp sữa chua không đường, nước cốt ½ quả chanh tuơi vào máy xay sinh tố, bật máy xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 4: Cho thêm đá bào vào máy, xay thêm 10 giây thì rót hỗn hợp ra ly. Trang trí theo sở thích là hoàn thành.

Nếu thích bạn có thể dung kem tươi đánh bông lên và bắt lên trên ly nước. Một chút béo béo hòa quyện với hương vị đặc biệt của sinh tố bạc hà sẽ tạo cho bạn cảm giác thơm ngon, sảng khoái. Chúc bạn thành công khi thực hiện món thức uống này.

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Gửi bình luận

Scroll to top