Mở quán kinh doanh cần quan tâm điều gì?

23 - 11 - 2016

Bằng một số vốn nho nhỏ, mặt bằng thuận lợi và có nguồn cung cấp nguyên liệu an toàn liệu đã đủ để khởi nghiệp thành công với một mô hình kinh doanh thức uống - giải khát hay chưa? Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết hãy điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến việc kinh doanh các mô hình cafe – giải khát thất bại.

mô hình khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

1. Mở quán theo trào lưu

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh thức uống mà ở các lĩnh vực kinh doanh khác cũng vậy, nếu người chủ không thật sự hiểu biết và có đam mê mà chỉ chạy theo xu hướng, không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức và chuyên môn thì quán sẽ rất nhanh đóng cửa hoặc chỉ hoạt động cầm chừng.

2. Thức uống không ngon

Một địa điểm kinh doanh thức uống mà sản phẩm kinh doanh không tốt dẫn đến việc không giữ được chân khách hàng thì thua lỗ dẫn đến đóng cửa là chuyện rất hiển nhiên.

hình ảnh thức uống đá xay ngon

3. Địa điểm kinh doanh không hợp lý

Nếu quán của bạn có thức uống ngon, phục vụ tốt nhưng địa điểm khó tìm, nơi dân cư thưa thớt thì quán của bạn vẫn chỉ sẽ kinh doanh cầm chừng, thậm chí là thua lỗ.

Với 3 lý do dẫn đến việc kinh doanh các mô hình thức uống thất bại trên đây, bạn chắc chắn sẽ thấy được rằng, trước khi kinh doanh bất kì một mô hình thức uống nào cũng cần phải làm công tác chuẩn bị thật kỹ không chỉ về chuyên môn để lên được kế hoạch kinh doanh, chọn được địa điểm lý tưởng mà quan trọng nhất là phải có thực đơn thức uống đặc sắc, có khả năng và kinh nghiệm quản lý về nhân sự, chi phí trong kinh doanh. Vậy làm sao để có được tất cả những kiến thức lẫn kĩ năng trên trong một khoảng thời gian nhất định để bắt đầu việc kinh doanh?

Một lớp học kinh doanh quán cafe hay đào tạo làm chủ tại các trường dạy pha chế sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết để bạn khởi nghiệp. Tại đây, bạn không chỉ sẽ được các chuyên gia đầu ngành cung cấp kiến thức về thức uống, kỹ năng pha chế thức uống ngon để lên thực đơn cho quán mà còn được tư vấn, hỗ trợ setup cũng như cách xử lý những vấn đề sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh để vận dụng ngay vào mô hình kinh doanh của mình. Hơn thế nữa, hiện các chương trình học để mở quán rất đa dạng nên tùy theo mục đích mở quán mà bạn chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất. Theo đó, nếu bạn muốn kinh doanh quán cà phê, bạn có thể đăng ký học barista, còn nếu muốn mở bar bạn có thể đăng ký học bartender, đào tạo trưởng Bar….

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


đăng ký học pha chế

Scroll to top